Trong sách tự có bánh mì nhỏ [ChanBaek/Đoản]

Trong sách tự có bánh mì nhỏ

(Thư trung tự hữu tiểu diện bao)

Au: Tắc Ba Tư Giang

 Editor: Bu

Fic edit chưa có sự đồng ý của tác giả

              Câu hỏi: Mg + ZnCl2 = Zn + MgCl2 có biết nghĩa là gì không?

(*) Thư ngốc: là chỉ những người đọc sách nhưng lời nói và việc làm của họ không thực tế, không biết linh hoạt (theo ichacha.net)

#

Tiểu thư ngốc đem một túi bánh cookie nhỏ đưa cho tiểu bánh mì nói: “Cậu cầm cái này rồi đi chia cho các bạn nữa.”

 

Bánh cookie là mẹ của tiểu thư ngốc nướng, có rất nhiều viên việt quất nhỏ dính bên trên, tiểu bánh mì lấy túi bánh mở ra một khe hở, phả vào mặt là một hương sữa đặc biệt hấp dẫn, nhưng mà trong tay cầm nhiều quá nên cứ rớt xuống, phần còn lại thiệt sự không nhiều lắm, tủi thân đến nỗi miệng cũng mếu rồi.

 

Tiểu thư ngốc đẩy kính mắt, ghé vào bên tai tiểu bánh mì thì thầm: “Cậu đừng buồn, tớ đã để dành cho cậu rồi, cũng nhiều lắm.”

 

“Tớ là người nhỏ mọn vậy sao? ! ”

 

“Không, không phải. . .”

 

“Có rất nhiều à? ”

 

#

Tiểu thư ngốc đi tham gia cuộc thi hóa học ở thành phố kế bên, trước khi đi tặng cho tiểu bánh mì một hộp lớn đồ ăn vặt.

 

“Cậu mỗi ngày ăn một ít, mỗi ngày ăn một ít, chờ đến khi đồ ăn vặt ăn xong, thì tớ sẽ trở về.”

 

Có điều tiểu thư ngốc đã đánh giá thấp sức chiến đấu của người nào đó, mắt thấy cách ngày cậu ấy về còn có một ngày, nhưng hộp đồ ăn vặt lại thấy đáy mất rồi.

 

Lúc đó tiểu bánh mì ôm bịch khoai tay chiên cuối cùng, vừa bỏ vào miệng cừa mắng: “Lừa đảo! Đại lừa đảo! ” một đống khoa tây rớt xuống người, cậu tức giận nhảy lên rung người, thì thấy tiểu thư ngốc mang theo hành lý thở hổn hển đang chạy về hướng này, nửa đường còn làm rớt cái bánh xe.

 

“Ê ê ê, không phải nói ngày mai mới trở về sao? ” cậu đứng ở ban công hét to xuống, bạn đừng nói, tiểu thư ngốc đứng dưới đèn đường như thế, còn nhìn rất đẹp.

 

“Ban đầu là tính sáng sớm mai mới về, sợ cậu sốt ruột, liền đổi lại thành chuyến tàu tối nay, à, mới vừa mua khoai lang nướng ở đầu phố cho cậu này, dọc đường đều ôm trong người, vẫn còn nóng! ”

 

#

Trước cổng trường mới mở một cửa hàng bánh ngọt đối với tiểu bánh mì có sức hấp dẫn chết người, bây giờ đi dạo bên trong mỗi ngày đã sắp thành lịch trình cố định.

 

Đến nỗi, cậu không biết chọn món nào.

 

“Tiramisu thế nào? ”

 

“Hôm thứ hai ăn đã ăn rồi.”

 

“Bánh phô mai thì sao? ”

 

“Thứ ba đã ăn rồi.”

 

“Còn pancake xoài? ”

 

“Thứ tư đã ăn rồi.”

 

Tiểu thư ngốc đẩy kính mắt, không lên tiếng.

 

Đi vòng vòng nửa ngày, tiểu bánh mì rốt cục quyết định xong hôm nay sẽ lật thẻ, cầm muffin matcha đậu đỏ được ngàn tuyển vạn chọn chọn ra hớn hở hỏi tiểu thư ngốc: “Cậu thích cái gì, tớ bao.”

 

“Tớ? ” hắn lúng ta lúng túng chỉ chỉ chính mình: “Thứ tớ thích, đã chọn xong từ rất lâu rồi.”

 

#

Tiểu thư ngốc đang cầm hộp cơm trưa ngồi ở một đầu ghế dài, cúi đầu hỏi: “Ngày hôm qua có phải có một, có một bạn học nữ tỏ tình với cậu không? ”

 

Tiểu bánh mì ngậm thìa đôi mắt mở to nhìn món thịt heo xào với món sườn kho tàu trong hộp của tiểu thư ngốc, thì thầm: “Thịt heo xào có mỡ có nạc như vậy mới ngon! Nước sườn kho này cũng  thơm thật! ”

 

“Tớ, tớ hỏi cậu. . .”

 

“Để tớ nhìn thử cậu còn mang theo món gì nữa đi! ”

 

“Biên Bá Hiền! ”

 

“Đúng rồi, ngày mai có thể mang cánh gà cola được không, mẹ của tớ làm không có ngon bằng mẹ của cậu, năn nỉ năn nỉ á! ” lúc nói chuyện đưa đôi đũa nhanh chóng gắp lấy một miếng sườn lớn: “Lần trước đến nhà cậu, dì làm cánh gà ăn ngon đến mức muốn nuốt luôn cả cái chén vào bụng, còn có món thịt dê viên nữa, chậc chậc, cậu đừng đi, Phác Xán Liệt, sao cậu bỏ đi vậy? ! ” tiểu bánh mì tức giận đem muỗng đặt lại trong chén: “Không phải chỉ ăn một cục sườn của cậu thôi sao! ”

 

#

Lúc tự học buổi tối tiểu thư ngốc mở hộp bút ra, phát hiện bên trong có mấy viên kẹo sữa Vượng Tử màu đỏ tươi, hắn đẩy kính mắt, hé miệng cười.

 

“Bạn nữ hôm qua, tớ đã từ chối rồi.”

 

Mặc dù ra vẻ bình tĩnh mở sách vở, nhưng sau khi nghe xong câu nói của tiểu bánh mì khó có thể dấu vẻ mừng thầm nơi khóe miệng.

 

“Tướng mạo không phải kiểu của cậu? ”

 

“Gương mặt rất là đáng yêu.” chống cằm vẻ mặt phiền muộn: “Chỉ là bạn đó rất ốm, nhất định là sẽ không có tiếng nói chung với kẻ cật hóa như tớ. Huống chi, tớ đã có người mình thích. . .”

 

Tiểu thư ngốc xiết chặt nắm tay, sách vật lý ở trước mặt lật tới lật lui vô số lần, nhưng một chữ cũng không có nhìn: “Tớ cũng không biết là cậu có người mình thích, có hình không? ”

 

“Á? ” tiểu bánh mì nản lòng nhìn hắn: “Tớ không có hình của cậu. . .”

 

【 Tiểu thư ngốc, hôm nay tớ mua hai con cá vàng nhỏ ở chợ bán hoa với thú cưng, siêu đáng yêu, Mộng Long cũng rất thích chúng nó, vẫn luôn chạy xung quanh cái chậu cá. 】

 

【 Ừ, tớ cũng nhớ cậu】

 

Trả lời: Vẻ đẹp của cậu đã đánh cắp trái tim tớ (*)

(*) Mg đọc giống như từ 美 (đẹp) đều là měi, Zn đọc giống như từ 心 (tim) đều là xīn. Nên cái phương trình trên có thể hiểu nôm na là Mg (měi) đã cướp lấy Zn (xīn) của Cl2 . T đã cố gắng tìm trên baidu rồi nhưng nó chỉ đưa ra câu trả lời rồi nói Mg là měi Zn là xīn và k giải thích gì thêm nữa ;___; phần giải thích là t ghi theo sự hiểu của t nên bạn nào vẫn chưa hiểu thì t cũng k biết sao ;___; Lúc t tìm thì còn ra 1 cái phương trình Mg+ZnSO4=MgSO4+Zn nghĩa thì y chang phương trình trên.

2 thoughts on “Trong sách tự có bánh mì nhỏ [ChanBaek/Đoản]

  1. Lúc đầu mình đọc “tiểu thư ngốc” cứ tưởng tiểu thư là con gái ấy, nhầm mãi cuối cùng để ý tên truyện mới ngộ ra tiểu thư ngốc = sách nhỏ ngốc á =)))))) Mình nghĩ bạn nên Việt hoá cả tiểu bánh mỳ = bánh mỳ nhỏ nghe cute hơn, tránh cho các bạn khác đỡ nhầm tiểu thư giống mình 😥 (cá là sẽ có người nhầm ㅋㅋㅋ)

    • thật ra thì thư ngốc là ám chỉ những người chỉ biết đọc sách tựa như gọi “mọt sách” ấy, lúc đầu t định ghi chú trên bài rồi nhưng nghĩ là mọi người đã hiểu nên k có ghi, giờ t đã bổ sung rồi
      cảm ơn b đã góp ý ♥

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s